Chợ hải sản – Nét thú vị của huyện đảo Cô Tô

Cô Tô không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc tự nhiên mà còn phải mang đến đa hưởng thụ lý thú, mà một trong số đó là khám phá trung tâm chợ hải sản đông đúc trên đảo.

Cô Tô (còn xuất hiện tên thường gọi cổ khi là Chàng Sơn hoặc Núi Chàng) là 1 trong những quần đảo bao gồm 50 đảo bé dại nằm ở phía Đông thành phố quảng ninh. Dù chỉ có diện tích 46,2km² nhưng Cô Tô lại có tương đối nhiều điểm tham quan cuốn hút nhằm du khách tìm hiểu giống như du lịch biển cô tô  , đảo Thanh Lân, hải đăng, bãi đá Cầu Mỵ, bãi Sư Tử hoặc các bờ biển Hồng Vàn, Bắc Vàn, Vàn Chảy đc biết cho cùng với vẻ đẹp yên bình và hoang sơ quý hiếm. cùng rất những địa danh có tiếng khác của thành phố quảng ninh là Vịnh Hạ Long, đảo Quan Lạn, biển Bãi Cháy hoặc quần đảo Cát Bà trực thuộc tỉnh Hải Phòng Đất Cảng, Cô Tô đã biến thành Một trong những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mang đến khách hàng du lịch sinh sống miền bắc bộ.

Tuy chiếm hữu cảnh sắc thiên nhiên đa chủng loại nhưng nhiều khách thường rỉ tai nhau rằng, sẽ thật đáng tiếc nếu như đã từng đến đó Cô Tô mà hoàn toàn không ghé thăm chợ thủy sản. Bởi đó chính khi là khu vực phản ánh rõ ràng nhất sự trù phú, văn hóa và thiên nhiên sinh hoạt của cư dân bên trên đảo. Chợ nằm dọc đi theo con đường sát biển ngay cạnh với cầu cảng. bên cạnh sản phẩm công ty yếu khi là thủy hải sản thì còn bày bán nhiều sản vật của địa phương và một trong những dược liệu sấy khô xuất hiện nguồn gốc từ nhiều loại cây bên trên đảo.

gần từ lúc tới chợ, khác nước ngoài có khả năng sẽ bị thu hút bởi những cái rổ bày thủy sản đa Màu sắc. Sự nhiệt tình cũng như thân thiết của các người bán cũng là điều cuốn hút khách hàng du lịch. chúng ta cũng có thể sảng khoái chọn lựa và trả giá bán mà không lo bị người bán than thở. Do mở cửa trong hai tầm thời điểm thắt chặt và cố định khi là 5h30 – 9h sáng và sau 4h chiều nên chợ lúc nào thì cũng tiếng ồn ào cũng như tấp nập cảnh nhà đầu tư – kẻ bán. cư dân Cô Tô tìm tới đây nhằm sắm sửa đồ ăn, còn khách du lịch thì ghé qua chợ để tham quan cũng như chọn đồ về khiến quà.

====>>> Tham khảo : tour ghép cô tô       

khi là đầu mối phân phối hàng đến nhiều tỉnh sát bên nên chợ đảo xuất hiện tất cả hải sản tươi sống đặc trưng của chốn biển mặt Bắc. những loại hải sản này đều do ngư dân bên trên đảo đánh bắt từ đêm cũng như đổ mối cho những kinh doanh nhỏ lẻ lúc tờ mờ sáng. bởi thế, nhằm mua được hải sản tươi ở với Chi phí hợp lý, du khách nên ghé qua chợ lúc thuyền chở hàng vừa cập cảng.

Anh Thành Long, một người dân ở tại đảo Cô Tô cho biết thêm, giá thủy hải sản không thắt chặt và cố định mà thường lên xuống đi theo ngày. tuy vậy, hàng hóa ở đây bảo đảm tươi sạch cũng như xuất hiện giá bán mềm rộng so với nhiều chốn cạnh bên. thông thường, 1 kg mực dao động từ 50.000 – 230.000 đồng/kg tùy loại, ốc móng tay là 150.000 đồng/kg cũng như ghẹ là 250.000 đồng/kg. trường hợp khác nước ngoài muốn mang thủy hải sản về đất liền, người bán tiếp tục đóng góp vào những hộp xốp ướp đá nhằm đảm bảo an toàn cho chúng không biến thành hỏng.

Sau hơn 1h lang thang tò mò chợ đảo Cô Tô, khác nước ngoài Phương Thanh share rằng, các điều thú vị trên chợ Cô Tô không thể diễn đạt đc bằng lời mà phải trực tiếp đi cũng như cảm thấy. “Trải nghiệm này đưa tới cho tôi nhiều kỷ niệm vui. Tôi suy nghĩ rằng, nếu đến Cô Tô mà không đi chợ mua thủy sản thì quả là 1 trong những sự thiếu sót lớn” – chị Thanh hào hứng nhận định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng